Tìm hiểu cốp pha là gì? Cấu tạo cốp pha xây dựng?

Đối với nhiều người cốp pha là gì đã trở thành khái niệm khá xa lạ. Đây chính là ngôn ngữ chuyên môn trong ngành xây dựng mà thường dân trong nghành mới am hiểu sâu sắc. Tuy nhiên, bạn sẽ hiểu hơn về chúng sau khi đọc ngay bài viết này.

Hơn hết, bạn còn khám phá ra đơn vị cung cấp cốp pha uy tín nhất hiện nay. Tất cả đã được tổng hợp và giải thích chi tiết cho những ai đang muốn tìm hiểu về cốp pha. Do đó, đừng vì lý do nào mà bỏ qua thông tin rất đáng chú ý sau đây.

cốp pha xây dựng

cốp pha là gì
Cốp pha đóng vai trò quan trọng trong công tác thi công sàn, cột

Nếu như bạn đã biết về cốp pha thì nên tìm hiểu kỹ hơn về cấu tạo cũng như biện pháp thi công cốp pha hữu hiệu.

Giải nghĩa cốp pha là gì?

Nếu chưa biết cốp pha là gì bạn đang bỏ qua bộ phận hỗ trợ tạo nên kết cấu bê tông sàn và cột. Cũng bởi vậy mà chúng có tên gọi khác là khuôn đúc bê tông hay bê tông cốt thép. Thiết bị này bao gồm hệ chịu lực và ván khuôn.

Người ta sử dụng các loại cốp pha xây dựng như: cốp pha bê tông khối lớn (dạng thành đứng), cốp pha vách hố thang máy, hệ đà giáo chống đỡ ván khuôn vòm, khuôn đúc bê tông cột dầm sàn nhà nhiều tầng… Mỗi loại cốp pha sẽ có công dụng riêng, người ta sử dụng cốp pha cột để đổ bê tông cột, hay cốp pha sàn để đổ bê tông sàn.

cốp pha xây dựng

Ngoài ra, sử dụng cốp pha đạt tiêu chuẩn để không bị biến dạng khi thi công, làm hỏng kết cấu của bê tông.

Cấu tạo của khuôn đúc bê tông gồm mấy phần?

Muốn kết cấu bê tông có đủ khả năng chịu lực đúng như thiết kế phụ thuộc vào kỹ thuật đóng cốp pha. Bên cạnh đó cấu tạo của chúng phải đáp ứng hai nhiệm vụ là khuôn chứa đựng vữa để tạo nên hình dạng. Đồng thời, bộ phận còn lại chịu lực thay cho vữa và bê tông.

  • Hệ tấm ván khuôn: có chức năng chứa và tạo hình kết cấu bê tông. Đồng thời chúng cũng mang nhiệm vụ chuyền tải trọng sang hệ thành phần còn lại.
  • Hệ chống đỡ chịu lực: có vị trí ở bên ngoài hoặc bên dưới tấm ván khuôn. Chúng chịu lực chính cho toàn bộ hệ thống kết cấu khuôn đúc. Các bộ phận được sử dụng trong hệ chống đỡ này bao gồm gông, giằng, văng, chống, đà, giáo, tăng đơ…

Tính năng nổi trội của cốp pha cột, cốp pha sàn là gì?

Trong quá trình thi công xây dựng việc dựng cột và đổ cột vô cùng quan trọng. Bởi chúng là gia đoạn đầu tiên giúp tạo hình phần thân của bất cứ công trình nào. Hơn hết cốp pha cột còn mang trong mình nhiều tính năng nổi trội như:

  • Thời gian sử dụng lâu dài, tiết kiệm chi phí.
  • Cấu tạo đơn giản, gọn nhẹ nên dễ lắp đặt và tháo dỡ.
  • Đảm bảo chất lượng cho công trình xây dựng.
  • Có khả năng tái sử dụng cao.
cốp pha cột
Cốp pha cột

Bên cạnh đó, cốp pha sàn cũng không kém cạnh bởi các tính năng nổi trội sau đây:

  • Hoạt động tốt trong môi trường có lực tác dụng mạnh.
  • Tạo nên bề mặt có tính thẩm mỹ cao, chắc chắn và bền bỉ.
  • Có các gân trợ lực giúp quá trình tháo dỡ được dễ dàng.
  • Tái sử dụng được nhiều lần, tiết kiệm chi phí đầu tư.

cốp pha sàn

Phúc Nguyên chuyên cung cấp các loại cốp pha xây dựng chất lượng!

Chắc hẳn bạn đã không còn thắc mắc cốp pha là gì khi theo dõi thông tin trên. Nhận thấy tầm quan trọng của bộ phận khuôn đúc bê tông này bạn cần tìm đến đối tác uy tín để được cung cấp sản phẩm chất lượng cho công trình? Hãy bắt tay với công ty Phúc Nguyên để hiện thực hóa mọi mong muốn của quý vị. Chúng tôi am hiểu sâu sắc về các vấn đề trong công tác thi công, vì thế sản phẩm mà chúng tôi cung cấp luôn được các đối tác tin tưởng và hợp tác lâu dài.

Chúng tôi không chỉ cung cấp cốp pha xây dựng giá rẻ mà chất lượng sản phẩm còn đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu xây dựng và tính thẩm mỹ cao. Từ đó mang lại công trình an toàn cho bạn cũng như tiết kiệm chi phí đầu tư hiệu quả.

Đây cũng là lời gợi ý cụ thể dành cho những ai chưa biết mua cốp pha xây dựng ở đâu. Với kinh nghiệm hiện tại cùng đội ngũ kỹ sư lành nghề chúng tôi tự tin đáp ứng mọi yêu cầu của bạn. Tin rằng quý vị sẽ không phải thất vọng khi đặt niềm tin tại công ty Phúc Nguyên.

Nếu như bạn đang có nhu cầu tư vấn và mua cốp pha xây dựng, hãy gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn sản phẩm chi tiết và chúng tôi sẽ tư vấn các biện pháp thi công cốp pha hữu hiệu nhất.

 

CÔNG TY GIÀN GIÁO PHÚC NGUYÊN – PHUCNGUYEN CORP

Địa chỉ: 16/31 Đường số 14, P.5, Q.Gò Vấp, TPHCM
Xưởng: 234 Tỉnh lộ 9, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, TPHCM
Email: info.phucnguyencorp@gmail.com
Hotline: 0976 115 939

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button