Biện pháp thi công giàn giáo bao che!

Trong xây dựng vấn đề an toàn lao động được các nhà thầu đặc biệt quan tâm. Chính vì vậy, giàn giáo bao che được xem là giải pháp khắc phục những hạn chế do đổ sập. Hệ thống này sẽ đảm bảo an toàn cho công nhân khi làm việc trên cao và khu vực bên ngoài và bên dưới thi công.

Giàn giáo bao che nhà cao tầng
Giàn giáo bao che nhà cao tầng

Cần tìm hiểu chi tiết về biện pháp thi công giàn giáo bao che an toàn và hiệu quả cũng như các tiêu chuẩn khi thi công giàn giáo bao che.

Vì sao phải sử dụng giàn giáo bao che cho mọi công trình?

Trong quá trình xây dựng nhà cao tầng các vật liệu như gạch, cát, đá… sẽ có nguy cơ rơi rớt xuống phía dưới. Điều này sẽ gây nguy hiểm cho tính mạng con người cũng như ảnh hưởng đến tiến độ thi công. Do vậy, việc sử dụng giàn giáo bao che là vô cùng cần thiết để đảm bảo vấn đề an toàn cho người và của trong công tác thi công.

Ở độ cao vượt tầm kiểm soát giàn giáo bao che sẽ giúp công nhân làm việc an toàn hơn, nâng cao tính thẩm mỹ cho công trình. Từ đó, đẩy nhanh tiến độ xây dựng và đảm bảo uy tính của chủ thầu đối với công trình đó. Bởi vậy, giàn giáo bao che nhà cao tầng đã trở thành một phần không thể thiếu.

Đặc biệt, giàn giáo bao che công trình còn bảo vệ môi trường, chống bụi bẩn cho khu vực xung quanh. Trong giai đoạn hoàn thiện không thể thiếu đi thiết bị này. Qua đó, hạn chế tối đa những ảnh hưởng đến khu dân cư xung quanh.

Một bộ giàn giáo bao che bao gồm những bộ phận nào?

Những bộ phần cấu tạo nên hệ thống giàn giáo bao che gồm: giàn giáo, ống tuýp, cùm xoay, cùm cố định, lưới bao che, sàn thao tác, cầu thang giàn giáo…

  • Giàn giáo giúp đảm bảo an toàn cho công nhân và khu vực xung quanh.
  • Ông tuýp và cùm giàn giáo có vai trò gia cố cho hệ giàn giáo bao che thêm vững chắc,
  • Lưới bao che ngăn cho gạch, đá, cát, sắt… không rơi xuống bên dưới và xung quanh làm nguy hiểm đến những người khác.

Giàn giáo bao che nhà cao tầng

Vì thế, mọi công trình xây dựng cần thực hiện nghiêm túc các quy định an toàn trong khi thi công để hạn chế tối đa những rủi ro không đáng có. Ngoài ra, cần nắm rõ các biện pháp thi công giàn giáo bao che để thực hiện tốt công việc này.

Biện pháp thi công giàn giáo bao che cần tuân thủ những gì?

Để đảm bảo công trình được diễn ra xuyên suốt và an toàn cần tuân thủ những quy tắc. Trong đó, các nhà thầu xây dựng phải bám sát biện pháp thi công giàn giáo bao che sau đây:

  • Đối với công trình có độ cao từ 7 tầng trở lên phải sử dụng giàn giáo bao che. Các biện pháp đảm bảo an toàn như giàn giáo bọc xung quanh có lưới bao che. Đối với công trình có độ cao hơn phải dùng thêm lớp lưới phía bên dưới để ngăn chặn vật liệu xây dựng rơi xuống.
  • Mặt bằng nơi lắp đặt giàn giáo phải ổn định, có rãnh thoát nước tốt. Các cột đỡ và giá đỡ giàn giáo phải được đặt thẳng đứng và không giằng neo tại các thiết kế có tính ổn định kém như lan can, mái đua, ban công….
  • Tiêu chuẩn giàn giáo bao che phải có tải trọng phù hợp với thiết kế.
  • Khi giàn giáo cao hơn 6m phải có ít nhất 2 sàn công tác.
  • Khi giàn giáo cao hơn 12m phải dành một khoang giàn giáo để làm cầu thang lên xuống.

Giàn giáo bao che nhà cao tầng

Nắm rõ các quy tắc thi công giàn giáo bao che giúp cho công trình được đảm bảo an toàn và thẩm mỹ.

Có bao nhiêu hệ giàn giáo được sử dụng trong việc bao che công trình?

Tùy vào quy mô công trình hiện tại mà chủ thầu sẽ lựa chọn hệ thống giàn giáo phù hợp. Hiện nay có 3 hệ giàn giáo được sử dụng phổ biến là:

Giàn giáo khung: với kích thước sử dụng thông thường là 1.53m và 1.7m có độ dày 2ly với các giằng chéo liên kết với nhau. Đồng thời, các bộ phận như ống thép, cùm giàn giáo cũng tạo nên hệ thống vững chắc.

Giàn giáo nêm: gồm các thanh chống đứng, thanh giằng ngang độ dày 2 ly kết hợp với nhau. Hệ thống này còn chắc chắn hơn nhờ thép ống và khóa giáo, sàn thao tác, lưới bao toàn bộ công trình.

Giàn giáo ống: gồm các ống thép rời có chiều dài khác nhau được gắn kết bằng các khóa giáo. Bên cạnh đó, phụ kiện để nối ống dài, sàn thao tác, lưới bao che… cũng góp phần tạo nên hệ thống vững chắc.

Bạn có thể tìm hiểu và chọn mua giàn giáo bao che do công ty Phúc Nguyên cung cấp. Chúng tôi hiện là đơn vị trực tiếp sản xuất và cung cấp tận nơi mọi công trình. Tin rằng, khi hợp tác với công ty bạn sẽ có được quyết định đúng đắn cùng chi phí không đâu rẻ hơn.

CHI NHÁNH – CÔNG TY GIÀN GIÁO PHÚC NGUYÊN

Địa chỉ: 16/31 Đường số 14, P.5, Q.Gò Vấp, TPHCM
Xưởng: 234 Tỉnh lộ 9, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, TPHCM
Email: info.phucnguyencorp@gmail.com
Hotline: 0976 115 939

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button