Giàn giáo ringlock là gì?

Giàn giáo ringlock là gì là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người, nếu không phải dân xây dựng thì đây là khái niệm khá xa lạ. Chúng là một trong những hệ thống giàn giáo hoạt độn ổn định nhất hiện nay. Với ưu điểm vượt trội và tính ứng dụng cao nên chúng ngày càng được ưa chuộng.

Giàn giáo ringlock kế thừa những ưu điểm của giàn giáo nêm và được phát triển thêm. Chúng được đánh giá cao tại các mối liên kết mâm đĩa cài then rất chắc chắn. Từ đó, đảm bảo nâng đỡ hiệu quả và vững vàng cho toàn bộ công trình xây dựng.

hệ giàn giáo ringlock

Cùng tìm hiểu về hệ giàn giáo thế hệ mới này cũng như các thông số kỹ thuật cơ bản của nó.

Giàn giáo ringlock là gì?

Những thắc mắc xung quanh vấn đề giàn giáo ringlock là gì sẽ được giải đáp trong bài viết này. Chúng có mặt không chỉ ở Việt Nam mà phổ biến ở các nước như: Đức, Pháp, Italya,… được sử dụng rất nhiều tại những quốc gia này. Bộ giàn giáo này có cấu tạo cơ bản gần giống với giàn giáo nêm, chỉ khác ở mối liên kết.

Giữa các cây chống được liên kết  dạng mâm đĩa cài then rất chắc chắn và đảm bảo an toàn. Chính vì vậy chúng còn có tên gọi khác là giàn giáo đĩa, giàn giáo hoa thị. Vật liệu tạo ra sản phẩm này thường là thép, mạ kẽm chắc chắn.

Hệ giàn giáo ringlock bao gồm các vật liệu bằng thép liên kết với nhau tạo nên hệ thống vững chắc. Chúng được sử dụng khi thi công chống sàn bê tông, bao che hoàn thiện công trình,…

cấu tạo hệ ringlock

Có thể thấy hệ giàn giáo này đang là một trong ba loại giàn giáo được ứng dụng nhiều nhất. Phụ kiện giàn giáo ringlock đều được chế tạo từ thép hoặc thép pha gang đạt độ cứng cao. Chúng bao gồm các bộ phận như: đĩa hoa thị, bass giằng ngang, bass giằng chéo, cây chống ringlock, kích đầu,…

Sử dụng giàn giáo ringlock chính là giải pháp an toàn để thi công các công trình lớn đòi hỏi tính ổn định cao và tính thẩm mỹ. Khi mà nhu cầu chống đỡ cao đòi hỏi hệ thống phải chịu được tải trọng lớn. Điển hình như quy mô xây dựng chung cư cao cấp, các tòa nhà chọc trời…

Các loại giàn giáo xây dựng

 

Thông số kỹ thuật của giàn giáo ringlock bao gồm những bộ phận nào?

Để có thể thi công lắp đặt và đưa đến quyết định cuối cùng cần sự tính toán chặt chẽ. Trong đó, thông số kỹ thuật giàn giáo ringlock là một phần không thể bỏ qua. Chúng bao gồm các bộ phận cơ bản sau:

– Cây chống đứng ringlock D49 hoa thị dày 8ly

  • Chống ringlock 3.0m: 03 vị trí hoa thị hoặc 06 vị trí hoa thị.
  • Chống ringlock 2.5m: 03 vị trí hoa thị hoặc 05 vị trí hoa thị.
  • Chống ringlock 2.0m: 02 vị trí hoa thị hoặc 04 vị trí hoa thị.
  • Chống ringlock 1.5m: 02 vị trí hoa thị hoặc 03 vị trí hoa thị.
  • Chống ringlock 1.0m: 01 vị trí hoa thị hoặc 02 vị trí hoa thị.

– Cây chống đà ringlock nêm chụp 10ly: 1.2m

– Cây chống consol ringlock: 1.2m

– Thanh giằng ringlock D49 nêm chụp 10ly: 1.45m, 1.15m, 0.95m, 0.55m, 0.45m.

cấu tạo giàn giáo ringlock

Ưu điểm và những lưu ý khi chọn giàn giáo ringlock chất lượng?

Không phải ngẫu nhiên mà hệ giàn giáo ringlock được ưa chuộng sử dụng đến vậy. Chúng thiết kế có khả năng chịu tải lớn, chắc chắn, ổn định cao và không bị rung lắc. Đồng thời, đây chính là giải pháp hiệu quả khi thi công đà biên với sàn diện tích lớn.

Hơn hết, kích thước giàn giáo ringlock đa dạng giúp lắp dựng nhanh chóng, an toàn cao. Tuổi thọ sử dụng bền bỉ giúp nhà thầu tiết kiệm chi phí đầu tư trong xây dựng. Bên cạnh đó, diện tích lưu kho cũng được  thu nhỏ nhờ cấu tạo đơn giản, linh hoạt.

hệ giàn giáo ringlock

Đặc biệt, vừa hiệu quả trong công việc chúng còn tạo nên thẩm mỹ khi thi công. Giải pháp tiết kiệm, thông minh và giàu tính sáng tạo quy tụ tất cả vào hệ thống giàn giáo này. Từ đó, uy tín nhà thầu được nâng lên, đẩy nhanh tiến độ xây dựng.

Nếu chưa biết giàn giáo ringlock là gì bạn cần dành thời gian tìm hiểu kỹ lưỡng. Muốn chọn sản phẩm chất lượng hãy lưu ý đến các bộ phận như định vị kích chân, các cây chống, thanh giằng ngang, chống đà, chống consol…

Hoặc để yên tâm về mọi mặt bạn có thể tham khảo thông tin tại Phúc Nguyên. Chúng tôi hiện là nơi cung cấp giàn giáo ringlock uy tín, chất lượng trên thị trường. Khách hàng còn nhớ đến công ty với báo giá giàn giáo ringlock cạnh tranh.

hệ giàn giáo ringlock

Bởi vậy, chúng tôi rất mong muốn được phục vụ quý khách hàng trong mọi công trình lớn, nhỏ. Hãy nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho công ty Giàn Giáo Phúc Nguyên để tìm hiểu thông tin chi tiết về sản phẩm.

Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ tận tình về các giải pháp thi công hữu hiệu nhất cho bạn cũng như giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu tư nhất, đảm bảo công trình hoạt động hiệu quả và nhanh chóng. Hi vọng với những gì công ty mang lại sẽ không làm bạn phải thất vọng.

 

CÔNG TY GIÀN GIÁO PHÚC NGUYÊN – PHUCNGUYEN CORP

Địa chỉ: 16/31 Đường số 14, P.5, Q.Gò Vấp, TPHCM
Xưởng: 234 Tỉnh lộ 9, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, TPHCM
Email: info.phucnguyencorp@gmail.com
Hotline: 0976 115 939

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button