Giàn giáo chữ H là gì? Cấu tạo giàn giáo chữ h?

Giàn giáo chữ H là tên gọi khác của giàn giáo khung chuyên dùng trong công tác thi công xây dựng. Chúng đóng vai trò hỗ trợ quá trình thao tác cũng như khung xương nâng đỡ toàn bộ công trình. Bất cứ quy mô kiến thiết nào cũng cần đến hệ thống đảm bảo an toàn và đẩy mạnh tiến độ này.

Ngày nay giàn giáo khung đã có nhiều cải tiến mới về thiết kế. Điển hình là công nghệ hàn MIG một lần nữa giúp hệ thống này thêm vững chắc. Từ đó, chúng dễ dàng chịu được trọng tải lớn, bền bỉ cùng thời gian và giúp nhà thầu tiết kiệm hiệu quả.

giàn giáo chữ h

Ngoài ra, giàn giáo mạ kẽm là giải pháp tối ưu và thẩm mỹ cho công trình xây dựng ngày nay.

Cấu tạo giàn giáo chữ H (giáo khung) bao gồm những bộ phận nào?

Để tìm hiểu về giàn giáo chữ H không thể bỏ qua cấu tạo của chúng. Đây cũng là những bộ phận được nhà sản xuất chú ý và chau chuốt đến từng chi tiết. Bởi chỉ cần một sai sót nhỏ sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng như tai nạn và thiệt hại về người.

Cấu tạo giàn giáo H bao gồm các bộ phận như: khung, giằng chéo. Bên cạnh đó không thể thiếu các phụ kiện đi kèm là cùm xoay, kích tăng, mâm giàn giáo, cây chống cầu thang và bánh xe,… mỗi bộ phận liên kết với khung giàn giáo giáo, hỗ trợ đắc lực cho quá trình thi công. 

Kích thước giàn giáo chữ H có chiều rộng tiêu chuẩn là 1250mm. Hệ thống này có chiều cao đa dạng chia ra làm 4 loại: 900mm, 1200mm, 1530mm, 1700mm. Nhà sản xuất lựa chọn thép phi 42 với các chủng loại sơn dầu và mạ kẽm để đảm bảo độ vững chắc.

cấu tạo giàn giáo

Nếu như trước kia sử dụng giàn giáo sơn dầu nhiều thì ngày nay hầu như các đơn vị thi công đều lựa chọn giàn giáo mạ kẽm bởi những ưu điểm như: sử dụng bền bỉ với thời gian, giúp tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

Cách lắp đặt giàn giáo chữ H trong thi công và xây dựng!

Trong lĩnh vực xây dựng, giàn giáo chính là hệ thống không thể thiếu và hỗ trợ đắc lực cho quá trình thi công. Chúng tồn tại song song với công trình từ khi bắt đầu cho tới giai đoạn hoàn thiện. Tuy nhiên, khả năng chịu lực của giàn giáo H chỉ phát huy tối đa tác dụng khi được lắp đặt đúng cách.

Tuân thủ theo 5 bước sau đây bạn sẽ có hệ thống giàn giáo hoàn chỉnh và vững chắc:

  • Bước 1: Đặt bệ kích bao gồm bệ và kích, các bệ kích được liên kết với nhau bằng thanh giằng nằm ngang và giằng chéo.
  • Bước 2: Lắp khung tam giác vào từng bệ kích, điều chỉnh các bộ phận cuối cùng của tam giác sao cho tiếp xúc với đai ốc cánh.
  • Bước 3: Lắp ghép các thanh giằng nằm ngang với thanh giằng chéo lại với nhau.
  • Bước 4: Lồng khớp nối và làm chặt chúng bằng chốt giữ khớp nối. Tiếp tục chống các khung tam giác cho đến khi đạt độ cao yêu cầu. Cuối cùng lắp các bệ kích đỡ phía trên ở các góc của khung tam giác.
  • Bước 5: Sau khi lắp xong toàn bộ hệ thống của giá đỡ khung tam giác chúng ta có thể điều chỉnh độ cao nhờ bệ kích phía dưới và phía trên trong khoảng từ 0 đến 750mm.

giàn giáo chữ h

Hiện nay với công nghệ hàn MIG và thép chăc chắn đã giúp cho sức chịu tải giàn giáo H tăng lên đáng kể. Chính vì vậy, nếu có ý định sử dụng hệ thống này bạn không còn phải lo lắng về bất cứ điều gì. Tuy nhiên, hãy tìm đến đơn vị hợp tác uy tín để được đảm bảo về mọi mặt như chất lượng sản phẩm cũng như giá thành.

Chọn mua giàn giáo chữ H tại Phúc Nguyên là lựa chọn đúng đắn!

Sắp tới công trình của bạn sẽ đi vào thi công và xây dựng? Hãy tìm đến công ty Giàn Giáo Phúc Nguyên để lựa chọn những sản phẩm tốt nhất. Chúng tôi hiện là nơi cung cấp giàn giáo khung chữ H với đầy đủ kích thước và số lượng theo yêu cầu. Với năng lực sản xuất năng chóng, chúng tôi sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu về số lượng nhằm đảm bảo tiến độ thi công cho Khách Hàng.

giàn giáo chữ h

Bởi vậy mà rất nhiều khách hàng tìm đến công ty như một sự lựa chọn tiên quyết. Chúng tôi có đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm trong nghành, quy trình sản xuất hiện đại, đội ngũ công nhân viên tay nghề cao. Tất cả các đơn hàng trước khi đều được kiểm tra nghiêm ngặt trước khi bàn giao cho Khách Hàng.

Hơn hết, Phúc Nguyên cam kết có mức báo giá giàn giáo cạnh tranh trên thị trường. Với số lượng đồng đều, chính xác và chi phí hợp lý chắc chắn sẽ khiến bạn hoàn toàn hài lòng. Hãy kết nối với chúng tôi để nhận lại tư vấn chi tiết cũng như hỗ trợ mua hàng và giao hàng nhanh chóng.

 

CÔNG TY GIÀN GIÁO PHÚC NGUYÊN – PHUCNGUYEN CORP

Địa chỉ: 16/31 Đường số 14, P.5, Q.Gò Vấp, TPHCM
Xưởng: 234 Tỉnh lộ 9, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, TPHCM
Email: info.phucnguyencorp@gmail.com
Hotline: 0976 115 939

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button